Những điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Tháp

Nếu đang có ý định du lịch xứ sen hồng Đồng Tháp, bạn hãy tham khảo những điểm đến hấp dẫn mà Cánh Chim Việt giới thiệu ngay sau đây.

*Khu di tích Xẻo Quýt

Khu di tích Xẻo Quýt thuộc hai địa phận xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp huyện Cao Lãnh với diện tích khoảng 50ha. Từ năm 1960 -1975, nơi đây vốn là căn cứ quân sự của Tỉnh ủy Đồng Tháp trong cuộc đấu tranh chống thực dân Mỹ xâm lược và ngày nay Xẻo Quýt là khu di tích nổi tiếng thu hút đông đảo du khách tham quan khám phá, tìm hiểu lịch sử.

xeo quyt

Du khách đến đây sẽ được tận mắt tham quan những địa danh lịch sử như: Hầm tránh bom chữ A, hình bí mật cá nhân chữ L, công sự chiến đấu hình chữ Z,..của lực lượng cách mạng được phục chế một cách nguyên vẹn. Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu khám phá môi trường sinh thái đa dạng với hơn 170 loài thực vật tràm, gáo, sậy, sen, súng, trầm bầu cùng 200 loài động vật hoang dã.

*Lăng cụ Phó Bảng

Được khánh thành vào ngày 13/12/1977, khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nằm trên đường Nguyễn Hữu Lầu, cách trung tâm TP khoảng 1km bao gồm nhiều hạng mục như: nhà trưng bày về thân thế và sự nghiệp của cụ Nguyễn Sinh Sắc, nhà làm việc, hoa viên, phục dựng lại một góc của làng Hoa An ngày xưa – Đây là nơi lần đầu tiên cụ Nguyễn Sinh Sắc đặc chân đến sinh sống và làm nghề chữa bệnh cho người dân địa phương.

*Đường cổ Phan Bội Châu

Nếu có dịp dừng chân ở lại Sa Đéc, du khách nên chọn đặt phòng khách sạn trên đường Phan Bội Châu, con đường đẹp nhất Sa Đéc. Đi dọc theo con đường là con rạch Cái Sơn rộng chừng 5m, có hàng liễu rủ soi bóng nước quanh năm. Bên kia rạch là chùa Kim Huê cổ kính được tô điểm bởi chiếc cầu nhỏ cong vút nối đôi bờ, khiến bạn có cảm giác như lạc vào quá khứ của thời đại phong kiến.

quyt lai vung

*Lai Vung – Thiên đường quýt bồng

Đến với xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành, huyện Lai Vung, du khách như lạc vào thiên đường quýt hồng. Khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ nên giống quýt hồng nơi đây phát triển rất mạnh, cho nhiều trái to, tròn, mọng nước.

Phần lớn giống quýt hồng Lai Vung được nhiều thương lái thu mua và vận chuyển tiêu thụ khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc vào Nam. Quýt được chăm bón cẩn thận và áp dụng kỹ thuật trồng trọt tiên tiến nên luôn cho trái đều quanh năm.

cho am phu

*Tham quan chợ âm phủ một thời

Xã Định Yên thuộc huyện Lấp Vò – Đồng Tháp từ lâu đã nổi tiếng với nghề dệt chiếu. Trước đây, do ban ngày người dân bận bịu với công việc nên ban đêm mới có thời gian dệt và bán chiếu, các thương nhân thu mua cũng vì thế mà bạn ngày chèo thuyền mua bán nơi khác tối lại chống sào neo đậu để mua.Do vậy chợ thường họp vào ban đêm trong làn khói trắng nghi ngút và ánh đèn dầu le lói mờ mờ ảo ảo.

Trong sân chùa cổ kính, dưới ánh đèn dầu hiu hắt, những người họp chợ đi qua đi lại như những bóng ma. Chính vì thế mà chợ Định Yên còn được nhiều người gọi là chợ ma hay chợ âm phủ. Ngày nay, khi giao thương đã trở nên thuận lợi, công việc mua bán của người dân nơi đây đã ổn định hơn, chợ ma cũng đã dần đi vào quá khứ. Du khách về Định Yên giờ đây chỉ còn có thể tham quan khu chợ âm phủ này vào ban ngày.

Vé máy bay giá rẻ tại tphcm