Thưởng thức đặc sản chính hiệu ở Tây Ninh

Từ lâu, vùng đất Tây Ninh không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh tuyệt đẹp, huyền bí mà còn thu hút du khách bởi vô số đặc sản “khó cưỡng”. Một chuyến du lịch khám phá, trải nghiệm và thưởng thức những món ăn ngon Tây Ninh như bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng cuốn thịt, nem bưởi,…

1.Bánh canh Trảng Bàng

Được chế biến từ nguyên liệu chính là loại bột gạo tạo nên sợi bánh canh vừa dai vừa thơm. Trước khi xay nhuyễn, gạo phải được ngâm thật kỹ để tạo được độ dai và mềm.

banh canh trang bang

Các bước tiến hành tạo nên thành phẩm bột bánh canh Trảng Bàng đòi hỏi người chế biến phải cẩn thận, tỉ mỹ và công phu. Sợi bánh canh trắng ngần hòa cùng nước lèo đậm đà thơm ngon khiến thực khách không khỏi thèm thuồng.

2.Ốc xu núi Bà

Ốc xu chỉ sống nhiều trong núi Bà Đen, món ăn này thường chế biến bằng cách luộc hoặc hấp cùng sả hoặc gừng. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được hương vị thịt ốc dai dai, giòn giòn quyện cùng ví béo, tạo nên âm vị riêng của thịt ốc xu mà không hề nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.

oc xu nui ba

Bạn có thể ăn ốc xu kèm với chén muối tiêu chanh, cho thêm một gốc sả hay một chút gừng non, một ít rau răm và không thể thiếu một chút rượu nếp trắng Trảng Bàng sẽ ngon hết sẩy.

3.Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Công cuộc tạo nên món bánh tráng phơi sương cuốn thịt vô cùng kỳ công. Sau 2 ngày ngâm nước, đem gạo đi xay rồi tráng và phơi nắng. Tiếp đến là bánh nó đem nướng, đợi vào lúc sáng sớm đem phơi cho thấm sương đến lúc bánh mềm là được.

banh trang phoi suong

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt thường được ăn kèm với hơn hàng chục loại rau sống khác nhau như cóc, đọt sộp, lá lụa, diếp cá, tía tô, lá bứa, húng quế,.. bên cạnh đó còn có củ kiệu , cà rốt ngâm, dưa chuột và bún ăn kèm,..

Thưởng thức một miếng bánh tráng phơi sương cuốn thịt, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị chua, cay, thanh mát của các loại rau sống, hòa quyện cùng vị béo dai , ngọt của thịt dễ khiến du khách bị ghiền.

4.Nem bưởi

Nem bưởi hay còn có tên gọi khác là nem chay. Đây là món ăn chay rất ngon và có từ lâu đời ở Tây Ninh. Nem chay được bày bán khắp các khu chợ, bến xe ở Tây Ninh, như một món quà vặt dành cho tất cả mọi người có thể dùng được.

nem buoi

Nguyên liệu chính của món ăn này không gì khác là vỏ bưởi, đi kèm với đó là đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô, khế chua, tiêu hột, lá vông nem, đọt chùm ruột, lá chuối, gia vị,…

Nem chay thành phẩm ngon nhất phải để đến khoảng 10 tiếng. Miếng nem ngon là miếng nem hồng hào, có độ dai vừa phải, có vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt cay nồng của tiêu, vị cay xé của ớt,..tất cả hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt không thể lẫn vào đâu được.

5.Muối ớt tôm Tây Ninh

Muối ớt tôm Tây Ninh dân dã từ lâu đã trở nên nổi tiếng, góp phần tạo nên hương vị mặn mà vào những bữa ăn của người Việt.

muoi ot tom

Ngay từ tên gọi, nguyên liệu chính của món muối tôm độc đáo chủ yếu từ 3 thành phần là muối hạt, ớt bột và tôm khô.

Ba nguyên liệu chính này được xay nhuyễn và trộn vào nhau , có thể cho thêm một số ít các loại gia vị khác như tỏi, sả, bột ngọt, …sau đó sấy thật khô và đóng thành những hủ lớn cung cấp, phân phối tại các đơn vị kinh doanh ở khắp các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Vé máy bay cánh chim việt